Các đèn báo trên taplo xe tải Dongfeng được trang bị đầy đủ giúp người lái nắm bắt kịp thời những vấn đề có thể xảy ra. Trong đó bao gồm các đèn báo như đèn báo pin, đèn báo túi khí, đèn báo nhiên liệu,… Mỗi loại đèn báo sẽ mang ý nghĩa khác nhau, riêng biệt cho từng bộ phận. Hãy cùng Ô TÔ MIỀN NAM tìm hiểu các đèn báo trên taplo xe tải Dongfeng và ý nghĩa của từng loại.

Đèn báo trên taplo xe tải Dongfeng là gì?

Đèn báo trên taplo của xe tải Dongfeng là một hệ thống đèn trên bảng điều khiển được sử dụng để hiển thị các thông báo và cảnh báo quan trọng đối với tình trạng hoạt động của xe. Những đèn báo này giúp tài xế xe tải nhận biết kịp thời đối với các vấn đề kỹ thuật. Nhờ đó mà người sử dụng xe sẽ sửa chữa và khắc phục các vấn đề một cách nhanh chóng, đảm bảo an toàn trong quá trình hoạt động của xe tải Dongfeng.

Các Đèn Báo Trên Taplo Xe Tải Dongfeng - Tìm Hiểu Về Đèn Báo Trên Taplo Xe Tải Dongfeng
Tìm hiểu về đèn báo trên taplo xe tải Dongfeng

Vai trò quan trọng của đèn báo trên taplo xe tải Dongfeng

Các đèn báo trên taplo xe tải Dongfeng giữ vai trò vô cùng quan trọng cho các tài xế. Đây được coi là một thiết bị rất thông minh, cho phép người dùng có thể biết được các bộ phận của xe đang hoạt động ra sao hay tình trạng xe như thế nào. Đồng thời các đèn báo trên taplo còn đóng vai trò:

 • Giúp tài xế biết tình trạng hoạt động của các hệ thống động cơ, hệ thống an toàn, hệ thống phanh, hệ thống điện,… nhờ chức năng của các đèn báo trên taplo xe tải Dongfeng. Khi nhận thấy được tình trạng hoạt động của từng hệ thống, tài xế có thể điều khiển xe một cách an toàn và chính xác hơn.
 • Hiển thị các lỗi kỹ thuật mà xe tải đang gặp phải. Khi đèn báo lỗi của từng bộ phận hoạt động, người điều khiển xe có thể dễ dàng nhận biết bộ phận nào đang gặp trục trặc và cần được xử lý kịp thời.
 • Một số loại đèn báo trên xe có thể hỗ trợ người lái điều khiển an toàn hơn nhờ cảnh báo trực quan về tình trạng hoạt động của một số hệ thống. Chẳng hạn khi thời tiết xấu hoặc xe thiếu nhiên liệu, các hệ thống hỗ trợ an toàn có thể hoạt động. Các đèn báo sẽ thông báo tới người lái về tình trạng hoạt động của chúng, giúp người lái kịp thời bật hoặc sử dụng chúng để đảm bảo an toàn khi lái xe.
Các Đèn Báo Trên Taplo Xe Tải Dongfeng - Đèn Báo Trên Bảng Điều Khiển Giữ Vai Trò Đối Với Xe Và Người Lái
Đèn báo trên bảng điều khiển giữ vai trò đối với xe và người lái

Tổng hợp các đèn báo trên taplo xe tải Dongfeng

Dưới đây sẽ là tổng hợp các đèn báo trên taplo xe tải Dongfeng hiện có:

 • Đèn báo áp suất dầu động cơ
 • Đèn báo nhiệt độ động cơ
 • Đèn báo pin
 • Đèn báo ABS
 • Đèn báo túi khí
 • Đèn báo nhiên liệu
 • Đèn báo phanh
 • Đèn báo cảnh báo
 • Đèn báo áp suất lốp
 • Đèn báo khoá cửa
 • Đèn báo đèn pha
 • Đèn báo gạt mưa
 • Đèn báo sương mù
 • Đèn báo điều hoà

Các đèn báo trên taplo xe tải dongfeng sẽ thực hiện chức năng thông báo của từng bộ phận cũng như vấn đề mà các bộ phận trong hệ thống đang gặp phải. Điều cần làm của người sử dụng xe là phải hiểu rõ hết ý nghĩa của từng loại đèn báo. Từ đó, chúng mới có thể phát huy hết công dụng trong suốt thời gian sử dụng.

>> Xem thêm:

Các Đèn Báo Trên Taplo Xe Tải Dongfeng - Tổng Hợp Một Số Loại Đèn Báo Trên Taplo Xe Tải Dongfeng
Tổng hợp một số loại đèn báo trên taplo xe tải Dongfeng

Ý nghĩa cụ thể của các đèn báo trên taplo xe tải Dongfeng

Bảng bên dưới sẽ thể hiện được chức năng và ý nghĩa của các đèn báo trên taplo xe tải Dongfeng:

STTCác đèn báoÝ nghĩa các đèn báo trên taplo
1Đèn báo áp suất dầu động cơCảnh báo áp suất dầu động cơ đang ở mức thấp. Cần kiểm tra lượng dầu trong động cơ và bổ sung ngay khi cần thiết.
2Đèn báo nhiệt độ động cơĐèn báo cho thấy nhiệt động cơ đang ở mức rất cao. Hãy làm nguội động cơ bằng cách dừng lại kịp thời.
3Đèn báo pinĐèn cảnh báo này sáng lên khi nguồn cung cấp điện áp cho xe đã suy giảm. Tài xế cần kiểm tra hệ thống sạc điện và bổ sung nguồn điện nếu cần thiết.
4Đèn báo ABSLoại đèn này sáng lên khi hệ thống phanh ABS xảy ra trục trặc. Người lái cần đưa xe đến xưởng sửa chữa để kiểm tra và xử lý kỹ thuật hệ thống phanh.
5Đèn báo túi khíĐèn cảnh báo này sáng lên khi phát hiện có vấn đề với hệ thống túi khí trên xe. Người lái cần đưa xe đến xưởng sửa chữa để kiểm tra và xử lý kịp thời hệ thống bảo vệ.
6Đèn báo nhiên liệuĐèn báo này sáng khi lượng nhiên liệu còn lại trong bình xe đã ở mức thấp. Người lái cần nhanh chóng tiếp thêm nhiên liệu cho xe.
7Đèn báo phanhĐèn này báo hiệu có vấn đề xảy ra với hệ thống phanh của xe. Người lái cần đưa phương tiện đến xưởng sửa chữa để kiểm tra và xử lý kịp thời.
8Đèn báo cảnh báoĐèn bật sáng khi phát hiện có vấn đề xảy ra với hệ thống điện hoặc động cơ của xe. Người lái nên đưa phương tiện đến xưởng kiểm tra kỹ thuật để kịp thời xử lý những hư hỏng phát sinh.
9Đèn báo áp suất lốpĐèn cảnh báo này bật sáng khi áp suất trong lốp xuống thấp. Hãy kiểm tra áp suất các lốp xe, điều chỉnh bơm thêm khí nếu lốp hạ áp suất.
10Đèn báo khoá cửaĐèn này sẽ sáng khi phát hiện cửa xe chưa được khóa chắc chắn. Người lái nên kiểm tra và bảo đảm tất cả các cửa trên xe được khóa kín trước khi di chuyển.
11Đèn báo đèn phaChức năng của đèn này khi sáng lên là để thông báo rằng hệ thống đèn pha đang được bật.
12Đèn báo gạt mưaKhi gạt mưa đang hoạt động, đèn báo sẽ sáng lên để thông báo
13Đèn báo sương mùĐèn được bật khi đèn sương mù đang hoạt động.
14Đèn báo điều hoàLoại đèn này cho thấy hệ thống điều hoà của xe đang được sử dụng.
Các Đèn Báo Trên Taplo Xe Tải Dongfeng - Mỗi Đèn Báo Trên Taplo Xe Tải Dongfeng Mang Lại Ý Nghĩa Khác Nhau
Mỗi đèn báo trên taplo xe tải Dongfeng mang lại ý nghĩa khác nhau

Tóm lại, các đèn báo trên taplo xe tải Dongfeng giúp người lái nhanh chóng phát hiện các vấn đề kỹ thuật đang xảy ra, từ đó có biện pháp khắc phục hoặc bảo dưỡng kịp thời. Tài xế cần thường xuyên kiểm tra và nắm rõ ý nghĩa của từng loại đèn để xử lý kịp thời mọi tình huống có thể xảy ra trong quá trình vận hành xe. Hy vọng bài viết mà Ô TÔ MIỀN NAM mang đến sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về đèn báo xe tải Dongfeng.

mail
zalo
call