Xác minh số khung xe tải nằm ở đâu là một giai đoạn quan trọng không thể thiếu, bởi vì mỗi chiếc xe đều có số khung và số máy riêng của nó. Tuy nhiên, mỗi hãng xe lại đặt thiết kế số khung và số máy ở vị trí khác nhau. Bạn đã biết các vị trí thông thường của số khung và số máy trên xe tải chưa? Hãy khám phá ngay bài viết này cùng Ô TÔ MIỀN NAM để biết thêm chi tiết.

Số khung xe tải là gì?

Số khung xe tải, còn được gọi là VIN (Vehicle Identification Number) là một chuỗi ký hiệu kết hợp giữa chữ số và chữ cái. Mã số khung này cho phép nhà sản xuất xác định thông tin chính xác chiếc xe bao gồm đơn vị sản xuất, năm sản xuất, hệ thống động cơ và nhãn hiệu của xe.

Số Khung Xe Tải Nằm Ở Đâu -
Số khung xe tải nằm ở đâu

Số khung xe tải được áp dụng từ những năm 1954, mỗi thương hiệu xe và mẫu xe sẽ có mã khung số riêng, không thể nhầm lẫn giúp việc nhận diện các dạng xe trở nên dễ dàng hơn. Số khung xe tải sẽ bao gồm 17 ký tự và không bao gồm chữ O, Q, I. Việc loại bỏ những chữ cái này giúp tránh nhầm lẫn với các con số và đảm bảo tính chính xác trong quá trình đăng ký xe. Thêm vào đó số khung xe sẽ có những điểm giống nhau, như số lượng ký tự và các chữ cái không được sử dụng theo quy định chung.

Xem thêm:

Số máy xe tải là gì?

Số máy xe tải là một chuỗi số được ghi trên động cơ hoặc miếng team dán ở một bộ phận trong khoang động cơ tương tự như số khung xe tải. Số máy xe tải cung cấp thông tin về kiểu động cơ, các thông số vận hành quan trọng và nhiều thông tin khác giúp chủ xe và hãng xe có thể lập kế hoạch bảo dưỡng, bảo trì, thay thế và sửa chữa phụ tùng, linh kiện phù hợp trong quá trình sử dụng xe.

Số khung, số máy của xe tải nằm ở vị trí nào?

Số khung xe tải nằm ở đâu?

Vị trí đặt số khung xe tải thường được mỗi nhà sản xuất lựa chọn theo cách riêng của họ có thể được in ở miếng tem dán hay trên một mảng kim loại. Các vị trí họ hay đặt số khung thường là dưới chân kính chắn gió phía trước người lái, vách ngăn khoang động cơ, cột vô lăng, chân khung cửa bên lái hay khung xe…

Xác định số khung xe tải nằm ở đâu rất quan trọng vì nó giúp xác định nguồn gốc và xuất xứ của chiếc xe. Đó là lý do tại sao khi mua một chiếc xe, bạn nên chú ý đến những mã số này để đảm bảo tính chính xác và an ninh của xe định mua.

Số Khung Xe Tải Nằm Ở Đâu - Vị Trí Số Khung Xe Tải Mà Nhà Sản Xuất Hay Đặt
Vị trí số khung xe tải mà nhà sản xuất hay đặt

Số máy xe tải nằm ở đâu?

Vị trí đặt số máy trên xe tải thường khác nhau tùy theo hãng và đời xe. Hầu hết các dòng xe, số máy thường nằm ở phần thân máy, phía dưới cabin. Chỉ cần đẩy cabin lên, bạn có thể quan sát dàn thân máy của xe và dễ dàng nhận ra các mã ký tự được khắc (đóng chìm) ở đó.

Cách để nhận biết số khung xe tải nằm ở đâu?

Để tìm hiểu số khung xe tải nằm ở đâu hay số máy xe tải bạn có thể áp dụng các phương pháp sau đây:

  • Kiểm tra trên giấy tờ xe tải: Khi đăng ký xe, thông tin này thường được ghi lại trên giấy tờ.
  • Bảng điều khiển của xe tải: Một số hãng xe tải dán mã số này ở phía dưới góc trái của bảng điều khiển. Bạn có thể nhìn qua kính chắn gió phía bên lái để tìm thấy số khung.
  • Kiểm tra khung cửa bên phụ: Số khung xe tải có thể được đặt ở trong cánh cửa lái hay trên thành cửa xe đặc biệt chú ý khu vực gần chốt cửa. Hãy mở cửa phía bên lái hoặc kiểm tra xung quanh khu vực khung cửa để tìm số khung.
  • Kiểm tra khung phía trước: Thường thì số khung xe tải được ghi ở phía trước khung, gần bình chứa nước chất rửa kính chắn gió hay cũng được viết phía trước thùng dầu. Bạn có thể tìm xung quanh khu vực đó để nhìn thấy dãy ký tự được in trên một tấm kim loại hoặc khắc sâu vào bề mặt.
  • Phía dưới cabin: Vị trí phổ biến nhất để tìm số máy xe tải là phía dưới cabin. Số máy thường được đặt ở vị trí này. Hãy mở nắp capo hoặc cabin của xe tải. Số khung có thể được ghi cùng với số máy, tuy rất ít khi chỉ có số khung mà không có số máy (thường ở dưới cabin chỉ có số máy của xe tải).
Số Khung Xe Tải Nằm Ở Đâu - Cách Tìm Số Khung Xe Tải Nhanh Nhất
Cách tìm số khung xe tải nhanh nhất

Số khung, số máy xe tải phổ biến hiện nay

Tùy thuộc vào loại xe tải mà vị trí số khung sẽ khác nhau, cùng Ô TÔ MIỀN NAM tham khảo bảng vị trí của một số loại xe tải phổ biến nhất hiện nay:

Loại xe tảiSố khung xe tải nằm ở đâu?Số máy xe tải nằm ở đâu?
Thaco, Thaco towner, Thaco ollin, Thaco aumanChân khung cửa bên lái, khung xeThân máy gần hộp số, bên dưới cabin
Dongfeng Chân khung cửa bên phụ, khung xePhần hộp số, bên dưới cabin
JACGần bánh xe sau, trước bình dầuThân máy được in trên động cơ, tem dán, bên dưới cabin
KIA, KIA Bongo 3Chân khung cửa bên phụ, khung xeThân máy của động cơ
IsuzuSườn bên phụ, cạnh bánh xe phía trước hoặc bên dưới cabinThân máy, bên dưới cabin

Ô TÔ MIÊN NAM – Địa chỉ chuyên cung cấp các dòng xe tải chính hãng

Ô Tô Miền Nam là chỉ uy tín chuyên cung cấp các dòng xe tải chính hãng từ nhiều thương hiệu nổi tiếng như Jac, Donben, Dongfeng, Chiến Thắng, Vĩnh Phát, Veam, Teraco, Hyundai. Với châm ngôn “Chất lượng vĩnh cửu – Vững bước tiên phong”, Ô Tô Miền Nam đã khẳng định vị thế của mình trên thị trường xe tải Việt Nam bằng những sản phẩm chất lượng tốt, giá cả hợp lý.

Dòng xe đa dạng:

  • Xe tải nhẹ: Jac N350, Jac N500, Donben T30, Dongfeng B170,…
  • Xe tải trung: Jac N900, Dongfeng Hoàng Huy, Veam VT250,…
  • Xe tải nặng: Jac N2000, Dongfeng KL5000, Teraco C160,…

Số Khung Xe Tải Nằm Ở Đâu - Ô Tô Miền Nam Địa Chỉ Cung Cấp Dòng Xe Tải Chất Lượng

Ô TÔ MIỀN NAM – Địa chỉ cung cấp những dòng xe tải chính hãng

Trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích giúp bạn tìm hiểu về vị trí số khung xe tải nằm ở đâu. Qua đó, bạn có thể nắm rõ hơn các thông tin cần thiết về chiếc xe mà bạn quan tâm. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về các dòng xe tải hãy liên hệ với Ô TÔ MIỀN NAM – đơn vị chuyên cung cấp thông tin và tư vấn chuyên sâu về lĩnh vực này.

mail
zalo
call