Mức tiêu hao nhiên liệu xe tải Hino được đánh giá là khá tiết kiệm nhiên liệu, nhất là các dòng xe tải hạng nhẹ và hạng trung. Điều này được khẳng định dựa trên nhiều yếu tố như tải trọng, điều kiện vận hành, tốc độ di chuyển và loại nhiên liệu sử dụng. Để hiểu rõ hơn về mức tiêu hao nhiên liệu của Hino, cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây!

Lưu ý khi tính toán mức tiêu hao nhiên liệu xe tải Hino

Mức tiêu hao nhiên liệu xe tải Hino có thể thay đổi dựa trên nhiều yếu tố như tình trạng xe, tải trọng, tốc độ lái, điều kiện đường và thói quen lái xe. Do đó, khi tính toán mức tiêu hao nhiên liệu xe tải Hino, cần lưu ý những yếu tố sau:

Mức Độ Tiêu Hao Nhiên Liệu Của Xe Tải Hino Phụ Thuộc Vào Nhiều Yếu Tố
Mức độ tiêu hao nhiên liệu của xe tải Hino phụ thuộc vào nhiều yếu tố
 • Tình trạng xe: Xe tải Hino mới thường có mức tiêu hao nhiên liệu thấp hơn dòng xe cũ. Bởi động cơ xe mới hoạt động hiệu quả hơn và các bộ phận của xe còn mới, chưa bị hao mòn.
 • Tải trọng: Tải trọng càng lớn thì mức tiêu hao nhiên liệu càng cao. Bởi vì xe phải sử dụng nhiều năng lượng hơn để di chuyển khi tải trọng lớn.
 • Tốc độ lái: Tốc độ lái càng cao thì mức tiêu hao nhiên liệu càng cao. Điều này là do xe phải sử dụng nhiều năng lượng hơn để vượt qua lực cản của gió khi lái xe với tốc độ cao.
 • Điều kiện đường: Đường bằng phẳng sẽ giúp xe tải Hino tiết kiệm nhiên liệu hơn đường gồ ghề. Bởi vì xe phải sử dụng nhiều năng lượng hơn để vượt qua các chướng ngại vật trên đường gồ ghề.
 • Thói quen lái xe: Những thói quen lái xe như phanh gấp, tăng tốc đột ngột, chạy xe với tốc độ không ổn định sẽ khiến xe tải Hino tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn.
Có Thể Theo Dõi Mức Tiêu Hao Nhiên Liệu Trên Đồng Hồ Đo Được Trang Bị Trên Xe
Có thể theo dõi mức tiêu hao nhiên liệu trên đồng hồ đo được trang bị trên xe

Ngoài ra, nếu quý khách muốn tính toán mức tiêu hao nhiên liệu một cách chính xác thì có thể sử dụng đồng hồ đo tiêu hao nhiên liệu được trang bị sẵn trên xe hoặc dựa vào công thức sau:

Mức tiêu hao nhiên liệu (lít/100 km) = (Lượng nhiên liệu tiêu thụ (lít) / Quãng đường đi được (km)) * 100

Mức tiêu hao nhiên liệu của các loại xe tải Hino

Các dòng xe tải Hino khác nhau sẽ có các mức độ tiêu hao nhiên liệu riêng, quý khách cũng có thể dựa vào yếu tố này để lựa chọn loại xe tải Hino phù hợp.

Mức tiêu hao nhiên liệu xe tải hino Hino 300 Series

Nhìn chung, xe tải Hino 300 Series được đánh giá là tiết kiệm nhiên liệu hơn so với các dòng xe tải khác cùng phân khúc. Đó là nhờ vào các công nghệ tiết kiệm nhiên liệu được trang bị trên xe, bao gồm:

 • Hệ thống phun nhiên liệu điện tử common rail
 • Hệ thống tăng áp
 • Hệ thống làm mát khí nạp

Mức tiêu hao nhiên liệu trung bình của xe tải Hino 300 Series dao động từ 10 đến 12 lít/100 km. Dưới đây là mức tiêu hao nhiên liệu của một số dòng xe tải Hino 300 Series phổ biến:

 • Xe tải Hino XZU650: 10 lít/100 km.
 • Xe tải Hino XZU720: 11 lít/100 km.
 • Xe tải Hino XZU730: 12 lít/100 km.

Với những ưu điểm về mức tiêu hao nhiên liệu và các công nghệ tiết kiệm nhiên liệu được trang bị, xe tải Hino 300 Series là một lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp vận tải cần một chiếc xe tải tiết kiệm nhiên liệu, hiệu quả.

Xe Tải Hino 300 Series Có Mức Tiêu Hao Nhiên Liệu Thấp Hơn So Với Các Dòng Xe Khác
Xe tải Hino 300 Series có mức tiêu hao nhiên liệu thấp hơn so với các dòng xe khác

Tiêu hao nhiên liệu xe đầu kéo Hino 500 Series

Mức tiêu hao nhiên liệu của xe đầu kéo Hino 500 Series được đánh giá là khá tốt so với các dòng xe đầu kéo cùng phân khúc. Cụ thể, theo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất, mức tiêu hao nhiên liệu của xe đầu kéo Hino 500 Series như sau:

 • Đầu kéo Hino SH1EEVA – 1 cầu: 29 lít/100km.
 • Đầu kéo Hino SS2P – 2 cầu: 36 lít/100km.

So với các dòng xe đầu kéo cùng phân khúc của các hãng khác như Isuzu, Hyundai,… thì mức tiêu hao nhiên liệu của xe đầu kéo Hino 500 Series tương đương hoặc thấp hơn.

Hino 500 Series Có Mức Tiêu Thụ Nhiên Liệu Khá Tốt
Hino 500 Series có mức tiêu thụ nhiên liệu khá tốt

>>>Khám phá ngay: Hãng xe Hino của nước nào sản xuất?

Mức tiêu hao nhiên liệu của các dòng xe Hino 700 Series

Nhìn chung, mức tiêu hao nhiên liệu của các dòng xe Hino 700 Series được đánh giá là khá tiết kiệm. Đây là một trong những ưu điểm nổi bật của dòng xe này.

Dòng xe Hino 700 Series được trang bị động cơ diesel dung tích 10,5 lít, công suất 420 mã lực, đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Động cơ này được thiết kế tối ưu khả năng tiết kiệm nhiên liệu, với các công nghệ như:

 • Turbo tăng áp biến thiên (Variable Geometry Turbocharger – VGT) giúp tăng hiệu suất đốt cháy nhiên liệu và giảm thiểu khí thải.
 • Hệ thống phun nhiên liệu điện tử Common Rail giúp kiểm soát lượng nhiên liệu phun chính xác, giảm thiểu hao hụt nhiên liệu.
 • Hệ thống điều khiển động cơ điện tử (Electronic Control Unit – ECU) giúp tối ưu hóa hoạt động của động cơ, giảm thiểu tiêu hao nhiên liệu.

Theo công bố của nhà sản xuất, mức tiêu hao nhiên liệu trung bình của các dòng xe Hino 700 Series như sau:

 • Xe tải Hino FG700: 15 lít/100 km.
 • Xe tải Hino FM700: 20 lít/100 km.
 • Xe đầu kéo Hino SS2P700: 28 lít/100 km.
Mức Tiêu Hao Nhiên Liệu Của Các Dòng Xe Hino 700 Series Khá Tối Ưu
Mức tiêu hao nhiên liệu của các dòng xe Hino 700 Series khá tối ưu

Trên đây là các thông số cụ thể cho biết mức tiêu hao nhiên liệu xe tải Hino, dựa vào điều này, quý khách có thể dễ dàng đưa ra quyết định phù hợp với nhu cầu và ngân sách. Ngoài ra, nếu quý khách cần tìm hiểu thêm về các dòng xe tải Hino 5 tấn nói riêng và xe tải Hino nói chung và các loại xe tải đến từ các thương hiệu khác thì có thể liên hệ cho Tổng Công ty Ô tô Miền Nam qua hotline: 0917 071 798 để được tư vấn chi tiết!
>>>Các bài viết liên quan:

mail
zalo
call