Xe tải 2.5 tấn là dòng xe tải có tải trọng phù hợp với nhu cầu vận chuyển hàng hóa của nhiều doanh nghiệp, cá nhân. Khi lựa chọn xe tải 2.5 tấn, ngoài việc quan tâm đến thương hiệu, động cơ, giá cả,… thì kích thước thùng xe cũng là một yếu tố cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về kích thước thùng xe tải 2.5 tấn của các thương hiệu lớn trên thị trường.

Vì sao cần lựa chọn đúng kích thước thùng xe tải?

Như đã đề cập, việc lựa chọn đúng kích thước thùng xe tải 2.5 tấn nói riêng và tất cả các loại xe tải khác nói chung đóng vai trò quan trọng, bởi một số lý do sau:

 • Đảm bảo an toàn cho hàng hóa: Thùng xe đủ rộng, đủ dài sẽ đảm bảo được an toàn cho hàng hóa, tránh sự va đập và hư hỏng dù phải di chuyển đường xa.
 • Tăng hiệu quả kinh doanh: Thùng xe có kích thước phù hợp sẽ giúp tận dụng tối đa không gian vận chuyển, từ đó tăng hiệu quả kinh doanh.
 • Đảm bảo tuân thủ quy định: Tại Việt Nam, kích thước thùng xe tải phải tuân thủ các quy định của Bộ Giao thông Vận tải để đảm bảo an toàn giao thông và tránh bị xử phạt vi phạm hành chính.
Cần Xác Định Kích Thước Thùng Xe Tải 2.5 Tấn Để Tối Ưu Chi Phí Và Đảm Bảo An Toàn Cho Người Lái, Hàng Hóa
Cần xác định kích thước thùng xe tải 2.5 tấn để tối ưu chi phí và đảm bảo an toàn cho người lái, hàng hóa

Các loại thùng xe tải phổ biến

Dưới đây là các loại thùng xe tải phổ biến, chẳng hạn như:

 • Thùng lửng là loại thùng đơn giản nhất, không có mui phủ. Loại thùng này có ưu điểm là thông thoáng, dễ dàng lên xuống hàng hóa, nhưng lại không bảo vệ được hàng hóa khỏi thời tiết và các tác động bên ngoài. Vì vậy phù hợp để vận chuyển các loại hàng hóa có kích thước lớn, không cần bảo quản.
 • Thùng bạt là loại thùng có mui phủ bằng bạt. Loại thùng này có ưu điểm là vừa bảo vệ được hàng hóa khỏi thời tiết và các tác động bên ngoài, vừa có thể dễ dàng lên xuống hàng hóa. Thùng bạt thường được sử dụng để vận chuyển các loại hàng hóa thông thường, cần được bảo quản ở mức độ vừa phải.
 • Thùng kín là loại thùng có mui phủ kín, được làm bằng thép hoặc inox. Loại thùng này có ưu điểm là bảo vệ tốt nhất cho hàng hóa khỏi thời tiết và các tác động bên ngoài. Thùng kín thường được sử dụng để vận chuyển các loại hàng hóa cần bảo quản ở mức độ cao, chẳng hạn như thực phẩm, hàng hóa điện tử,…
 • Thùng đông lạnh là loại thùng được thiết kế để vận chuyển các loại hàng hóa cần được bảo quản ở nhiệt độ thấp, chẳng hạn như thực phẩm đông lạnh, thuốc men,… Thùng đông lạnh được trang bị hệ thống làm lạnh, có thể duy trì nhiệt độ bên trong thùng ở mức thấp hơn nhiệt độ môi trường.
 • Thùng chuyên dụng là loại thùng được thiết kế dành riêng cho một loại hàng hóa cụ thể, chẳng hạn như bồn chở xăng dầu, thùng chở rác, thùng chở gia súc,…
Thùng Chuyển Dụng Chuyên Chở Xăng Dầu, Gia Súc
Thùng chuyển dụng chuyên chở xăng dầu, gia súc

Kích thước thùng xe tải 2.5 tấn của các thương hiệu lớn

Thông thường, kích thước thùng xe tải 2.5 tấn thường khoảng 4.3m x 1.8m x 2.0m (dài x rộng x cao), tuy nhiên, mỗi thương hiệu cũng sẽ có những con số riêng biệt, cùng tham khảo một số dòng phổ biến sau:

 • Hyundai Mighty N250SL kích thước 4.25m x 1.75m x 2.0m.
 • Isuzu QKR77E kích thước 4.3m x 1.8m x 2.0m.
 • Thaco Towner 900 kích thước 4.2m x 1.7m x 2.0m.
 • Dongfeng DFL445T kích thước 4.3m x 1.8m x 2.0m.

Những lưu ý khi đóng thùng xe tải

Đóng thùng xe tải là một công việc quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận chuyển hàng hóa của xe. Để thùng xe tải có chất lượng tốt, đảm bảo an toàn cho hàng hóa và người vận hành, cần lưu ý những điểm sau:

 • Cân nhắc kích thước thùng xe tải 2.5 tấn phù hợp.
 • Lựa chọn chất liệu phù hợp, chất liệu đóng thùng xe tải có rất nhiều loại phổ biến nhất là tôn, sắt, inox, composite. Mỗi loại chất liệu đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, tùy thuộc vào tính chất của hàng hóa mà quý khách có thể chọn cho phù hợp.
 • Thiết kế thùng xe tải phù hợp với loại hàng hóa mà doanh nghiệp vận chuyển.
 • Chọn đơn vị đóng thùng xe tải uy tín, có kinh nghiệm, sử dụng vật liệu chính hãng, có đội ngũ thợ lành nghề.
 • Khung xương thùng xe phải được làm từ vật liệu có độ bền cao, chắc chắn, đảm bảo an toàn cho hàng hóa và người vận hành.
 • Vách thùng xe phải được làm từ vật liệu có độ bền cao, cứng cáp, không bị cong vênh, móp méo.
 • Bạt phủ thùng xe phải được làm từ vật liệu có độ bền cao, chắc chắn, không bị rách, thủng.
Cần Lựa Chọn Đơn Vị Uy Tín Đóng Thùng Xe Tải Để Đảm Bảo An Toàn Cho Hàng Hóa Và Người Lái
Cần lựa chọn đơn vị uy tín đóng thùng xe tải để đảm bảo an toàn cho hàng hóa và người lái

Trên đây là một số thông tin có thể giúp quý khách xác định kích thước xe tải 2.5 tấn và kinh nghiệm để chọn thùng xe tải phù hợp. Hy vọng những thông tin này có thể giúp quý khách đưa ra sự lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra, nếu quý khách vẫn còn băn khoăn chưa quyết định được, hãy liên hệ với Tổng Công ty Ô tô Miền Nam qua số hotline: 0917 071 798 để được tư vấn chi tiết.

>>>Bài viết liên quan:

mail
zalo
call