XE TẢI TERA 240 THÙNG LỬNG GẶP SỰ CỐ PHẢI LÀM GÌ?

Xe Tải Tera 240 đang là một trong những dòng xe hot nhất trên thị trường xe tải hiện nay. Trong quá trình sử dụng chắc chắn dòng xe của bạn sẽ gặp nhiều sự cố mà bạn không thể ngờ tới. Lúc này bạn nên xử lí tình huống như thế nào, hãy xem ngay bài viết dưới đây.

Bạn muốn xử lí tình huống tốt, trước hết bạn nên hiểu rõ đó là những sự cố, những tai nạn gì, mức độ nặng hay nhẹ. Lúc này chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp giúp bạn. Sau đây là một số tình huống cụ thể mà khi sở hữu xe bạn sẽ mắc phải.

Xe Tải Tera 240

Các Sự Cố Thường Gặp Khi Sở Hữu Xe Tải Tera 240 Thùng Lửng

    1. Xe Tải Tera 240 Bị Nổ Lốp

Nổ lốp là một trong những trường hợp thường gặp, sự cố này làm cho xe mất cân bằng kéo theo những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Việc nổ lốp sẽ tạo ra một tiếng nổ lớn, khiến cho người lái mất bình tĩnh, rất dễ gây ra tai nạn.

Giải pháp: Để cho xe khỏi chuyển hướng, bằng cách đạp lút chân ga trong khoảng vài giây. Sau đó từ từ nhả chân ga để duy trì tốc độ xe, quan trọng nhất là phải giữ cho xe đi đúng là đường, cố gắng tránh xa chân phanh, đánh lái vào lề đường để chờ xe cứu hộ.

     2. Xe Bị Bong Nổ Lốp Dọc Đường

Trong quá trình Xe Tải Tera 240 Thùng Lửng di chuyển có thể mắc phải trường hợp bị bong nổ lốp. Ở tình huống này còn nguy hiểm hơn cả nổ lốp. Khi bong mặt lốp thì thường đi kèm với tiếng động mạnh, và sau đó là âm thanh nện xuống nền đường của lớp kim loại

Xe Tải Tera 240

Khi bong nổ lốp bất ngờ khi xe đang di chuyển. Lúc này, bạn nên bình tĩnh đạp lút ga vài giây, từ từ nhả ga, đi thẳng làn đường rồi mới ghé vào lề, đây là những điều rất có ích khi bạn đang học lái xe hay những bạn chưa biết về những gì cần xử lý khi gặp trường hợp này.

     3. Kính Xe Bị Vỡ

Nếu kính xe Xe Tải Tera 240 Thùng Lửng chỉ bị nứt thì có thể khắc phục bằng cách dán lớp keo trong. Khi bị vỡ thì còn cách hòa mình vào thiên nhiên với tốc độ xe chạy chậm, hạ kính còn lại xuống để tạo sự cân bằng trong xe và nhớ bật đèn ưu tiên.

     4. Vô Lăng Xe Tải Tera Điều Khiển Khó Khăn

Đây là trường hợp rất nguy hiểm có thể dẫn đến tai nạn khi xe đang di chuyển. Khi đang chạy xe, nếu thấy vô lăng khó điều khiển hãy nhanh chóng xi nhan, đỗ Xe Tải Tera 240 vào lề đường, để kiểm tra xem dây đai của bơm dầu trợ lực tay lái có bị hỏng, đứt hay không?

Nếu như vô lăng không thể điều khiển, lúc này hãy giữ bình tĩnh, bật cảnh báo nguy hiểm, giảm số, giảm ga bấm còi, ra hiệu bằng tay… và phanh lại.

      5.  Xe Tải Tera 240 Bị Mất Đèn Pha Và Mất Phanh

Mất Đèn Pha:

Khi đèn chiếu sáng của Xe Tải Tera Thùng Lửng đột nhiên bị tắt, điều này khiến bạn lo lắng và lúng túng. Trước tiên quan sát thấy, các bóng đèn khác vẫn hoạt động bình thường thì chuyển qua xem xét hộp cầu chì, nếu đứt thì thay thế bằng cầu chì dự phòng tương ứng.

Xe Tải Tera 240

Mất Phanh:

Mất phanh là sự cố nguy hiểm vào loại hàng đầu, dễ tạo sự hoảng loạn cho người lái. Cảm giác đạp phanh sâu mà không có tác dụng do đường ống bị mất dầu, hay đạp phanh nhưng cứng đơ do ống dầu bị tắc nghẽn hoặc cũng có thể xe bị bó cứng phanh,…

Để xử lý, bình tĩnh là yếu tố quan trọng nhất, hãy cứ nhấn đạp phanh liên tục để tìm cơ may hệ thống được phục hồi, sử dụng phanh tay nhịp nhàng và vận hành kỹ thuật giảm tốc độ bằng cách dồn số để ghì xe lại. Tuyệt đối không được tắt động cơ xe, điều này sẽ khiến hệ thống trợ lực không hoạt động, làm việc điều khiển xe thêm khó khăn.

     6. Kẹt Ga

Kẹt ga cũng là một hiện tượng có thể gặp phải khi lái Xe Tải Tera 240. khi gặp sự cố kẹt ga thì phải dừng xe nhưng trước đó phải cẩn thận để không bị xe ở phía sau đâm vào mình.

Với những người mới lái, chưa có nhiều kinh nghiệm thường nhầm lẫn chân phanh với chân ga, nếu luống cuống có thể đạp nhầm, lúc này phải lập tức đưa chân ra khỏi pedal để nhận định tình hình.

Xe Tải Tera 240

      7. Xe Có Mùi Lạ Và Bốc Khói

Nguyên nhân xe có mùi lạ và khói bốc lên có thể là do dầu bị chảy vào cổ xả của động cơ, cũng có thể là do đường dẫn nước làm mát bị rò rỉ, nước làm mát chảy vào động cơ. Khi thấy hiện tượng này, bạn nên dừng xe lại ngay, kiểm tra xe.

Nếu do hai nguyên nhân kể trên thì có thể đi tiếp đến gara để sửa chữa; nếu không phải tốt nhất là gọi cứu hộ, tránh xe bị cháy nổ.

Khi Xe Tải Tera 240 Thùng Lửng gặp các sự cố nguy hiểm. Bạn không thể nào khắc phục tại chỗ, lúc này hãy nhanh chóng gọi về số hotline để nhận được sự tư vấn cứu hộ.

Chắc chắn và an toàn hơn nữa, hãy đưa ngay Xe Tải Tera 240 Chính Hãng đến ngay Trạm Bảo Dưỡng Và Sửa Chữa để kiểm tra xem chiếc xe của bạn có hư hỏng gì nặng không và tìm ra cách sửa chữa kịp thời.

Xem Thêm:

TRẠM BẢO DƯỠNG VÀ SỬA CHỮA UY TÍN NHẤT TẠI MIỀN NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *