PHÂN LOẠI XE TẢI TRÊN THỊ TRƯỜNG MIỀN NAM

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện không ít những hãng xe tải lớn nhỏ, một trong số đó phải kể tên những thương hiệu đình đám trong làng xe tải như: Hino, Isuzu, Hyundai, JAC, Faw… Nhưng để thực sự hiểu về cách phân biệt các phân khúc xe tải từ nhẹ đến nặng không phải ai cũng nắm rõ. Những ý nghĩa về kích thước, công dụng và tải trọng chắc chắn sẽ phù hợp voiwsmooxi nhu cầu riêng của khách hàng. Hãy cùng Ô Tô Miền Nam tìm hiểu về bài viết dưới đây:

PHÂN LOẠI XE THEO TẢI TRỌNG

Đầu tiên, khách hàng sẽ quan tâm đến tải trọng hay trọng tải của xe để phục vụ như cầu chở hàng hoá của mình. Hai cum thuật ngữ “tải trọng” và “trọng tải” luôn bị lầm tưởng là một, nhưng thực chất là khác nhau. Trong đó: Tải trọng chỉ khối lượng và bản chất hàng hoá trên xe và Trọng tải là khối lượng tối đa mà xe có thể chở.

Xe tải hạng nhẹ

Xe có tải trọng từ dưới 1 tấn đến 6 tấn, mang đặc điểm nhỏ gọn là thuận tiện di chuyển trên các tuyến đường nhỏ hẹp và đặc biệt là thành phố. Giá xe tải nhẹ phù hợp với những người có nhu cầu kinh doanh nhỏ lẻ hoặc vừa mới kinh doanh. Loại xe này thường được sử dụng để chở trái cây, phân phối hàng hoá nội thành… Tại Ô Tô Miền Nam, dòng tải này được rất nhiều sự ưu ái của khách hàng, trong đó phải để tên đến những thương hiệu như:

TERACO

 • Tera100 tải trọng 990kg thùng dài 2.75 mét động cơ Misubishi
 • Tera180 tải trọng 1.8 tấn thùng dài 3.3 mét động cơ Diesel bền bỉ tiết kiệm nhiên liệu
 • Tera190SL và Tera345SL với tải trọng 1.9 tấn và 3.5 tấn thùng siêu dài 6.2 mét, động cơ Isuzu
 • Tera350 tải trọng 3.5 tấn thùng dài 4.3 mét, động cơ Isuzu.

DOTHANH

 • Dothanh IZ200 tải trọng 1.99 tấn thùng dài 3.7 mét
 • Dothanh IZ250 tải trọng 2.49 tấn thùng dài 3.7 mét
 • Dothanh IZ65 tải trọng 1.9 tấn đến 3.5 tấn thùng dài 4.3 mét.

JAC

 • JAC N200s tải trọng 1.99 tấn thùng dài 4.3 mét động cơ Cummins Mỹ
 • JAC N350S tải trọng 3.5 tấn thùng dài 4.4 mét động cơ Cummins Mỹ
 • JAC N350 Plus tải trọng 3.5 tấn thùng dài 5.2 mét động cơ Đức
 • JAC N500 tải trọng 4.99 tấn thùng dài 5.2 mét động cơ Đức

Ngoài ra, đơn vị còn cung cấp các dòng xe tải nhẹ được mệnh danh là tải nội đô, chiến binh vận chuyển nội thành như tải VAN, SRM, Wuling,… tải trọng dưới 1 tấn.

Xe tải trung từ 7 tấn đến 15 tấn

Thường có trọng tải từ 7 tấn – 15 tấn. Dùng để vận chuyển hàng hóa ở nhiều địa hình khác nhau, quãng đường dài, liên tỉnh. Giá thuê phụ thuộc nhiều vào loại hàng hóa cũng như quãng đường vận chuyển. Loại xe chở hàng này dùng để trở thiết bị sản xuất, máy móc… Là sự lựa chọn của nhiều bà con khi muốn vận chuyển nông sản từ tỉnh này sang tỉnh khác.

Xe tải nặng từ 16 tấn đến 40 tấn

Thường có trọng tải từ 16 tấn – 40 tấn. Chuyên chở các loại hàng hóa có số lượng hàng lớn, khối lượng lớn, vận chuyển đường dài. Loại xe này thường có rơ mooc để kéo container. Giá thuê loại xe tải hạng nặng cao nhất trong các loại xe tải.

PHÂN LOẠI XE TẢI THEO CẤU TẠO VÀ MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG

Thùng mui bạt 

Thùng kín

Thùng đông lạnh 

Thùng kín bửng nâng 

Thùng chở gia súc

Đánh giá post

20 thoughts on “PHÂN LOẠI XE TẢI TRÊN THỊ TRƯỜNG MIỀN NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.