Xe khách King Long
ô tô miền nam

Hiển thị tất cả 5 kết quả

Ngành xây dựng

Xe tải chở vật liệu xây dựng, chủ yếu phục vụ nhu cầu vận chuyển cho ngành xây dựng để chở các vật liệu như: Cát, đá, xi măng, sắt thép… Trọng tải xe có thể dao động từ xe tải nhẹ dễ luồn lách vào các con hẻm nhỏ; cho đến xe tải trọng lượng lớn. Tùy vào nhu cầu, mục đích vận chuyển và điều kiện công trình thi công.

Đặc điểm của xe tải ngành xây dựng 

Xe có thùng kín hoặc được bao bọc cẩn thận bằng bọc bao thùng xe tải chuyên nghiệp. Tại vì vật liệu xây dựng như cát, đá có thể rơi vãi ra đường, ảnh hưởng đến người khác. Khi chở sắt, thép thì kích thước cồng kềnh, sắc nhọn, rất dễ gây nguy hiểm cho người xung quanh. Vì thế, xe cần đảm bảo đầy đủ tính an toàn trong quá trình vận chuyển.

Xe phải được kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên: Do đặc tính chuyên chở nặng cùng các vật liệu có thể có tính chất ăn mòn như xi măng, vữa, vôi nên xe tải chuyên chở vật liệu xây dựng phải được kiểm tra thường xuyên để có thể hoạt động một cách tốt nhất

Xe tải chở vật liệu xây dựng phải đăng kiểm đầy đủ, chấp hành đúng thời gian hoạt động và trọng tải. Xe phải chở đúng loại vật liệu đăng ký, không được vượt quá mức trọng tải quy định. Bên cạnh đó, vì có quy định cấm xe tải tùy tải trọng vào giờ cao điểm, nên bạn cũng cần cân nhắc khi chọn trọng tải của xe.

Chọn xe chở vật liệu xây dựng như thế nào?

Trước hết, bạn phải xác định mục đích và tải trọng của xe. Nếu bạn có nhu cầu vận chuyển đường dài thì nên chọn tải trọng lớn, các xe công trình thì sẽ có trọng tải đa dạng, xe cá nhân sẽ có trọng tải vừa và nhỏ.

1. Xe tải hạng trung từ 5 đến 10 tấn.

Xe tải hạng trung phù hợp với cá nhân, doanh nghiệp vận tải có nhu cầu vận chuyển hàng hóa, vật liệu xây dựng. Những chiếc xe tải hạng trung thường có tải trọng từ 5 tấn đến 10 tấn, có độ cơ động cao, di chuyển được trong những tuyến đường không quá hẹp, phù hợp cả ở nông thôn và thành thị.

2. Xe tải hạng nhẹ: trọng tải dưới 5 tấn

Xe tải Suzuki Carry Pro 750kg chính là sản phẩm đã giúp Suzuki vươn lên vị trí hàng đầu trong phân khúc xe tải nhẹ. Lựa chọn lý tưởng cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp kinh doanh vận tải.

3. Xe trọng tải 0.5 tấn

Đây là tải trọng vô cùng thích hợp khi chở vật liệu xây dựng cho các công trình cá nhân. Vì kích thước gọn gàng, xe rất đơn giản khi di chuyển vào những công trình nhỏ lẻ, quãng đường khó khăn.

Xe tải chuyên chở vật liệu xây dựng là loại xe phổ biến tại nước ta, nhằm phục vụ nhu cầu nâng cấp nhà ở, cơ sở hạ tầng. Gồm các xe như: Xe bồn trộn bê tông, Xe ben tự đổ, xe tải gắn cẩu,…Đây được xem là các loại xe có giá trị kinh tế tốt và phù hợp với nhu cầu trong điều kiện thực tế hiện nay. Hi vọng bạn đã tìm ra lựa chọn chính xác để đầu tư cho mình một cỗ máy kiếm tiền – xe chở vật liệu xây dựng.