happy new year
ô tô miền nam

Showing 1–12 of 40 results

Ngành vận tải

Vận tải hàng hóa đang là ngành mũi nhọn để phát triển kinh tế hiện nay. Kéo theo sự phát triển vận tải hàng hóa chính là ngành kinh doanh xe tải cũng đang phát triển để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Từ khi nền kinh tế sản xuất hàng hoá ra đời cho đến nay, vận tải hàng hoá luôn đóng vai trò là một mắt xích trọng yếu của quá trình sản xuất, đảm trách khâu phân phối và lưu thông hàng hoá, và đang đóng vai trò là một trong những ngành chủ lực nhất của nước ta trong sự phát triển của nền kinh tế xã hội. Vận chuyển hàng hóa đường bộ sẽ đóng góp một vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng nền kinh tế đất nước.

Các dòng xe tải đang được ưa chuộng hiện nay

1.Các dòng xe tải từ Trung Quốc

Những dòng xe tải Trung Quốc phổ biến là Xe tải Dongfeng, Xe tải JAC, Xe tải Dongfeng…

Giá bán xe tải trung quốc chỉ bằng 2/3 so với các thương hiệu xe tải từ Hàn Quốc hay Nhật Bản trên thị trường hiện nay.  Điều này giúp xe tải Trung Quốc phù hợp với khả năng tài chính của đa số khách hàng và tăng sự cạnh tranh với các đối thủ khác. Trung Quốc là thị trường chính nhập khẩu xe tải về Việt Nam trong những năm gần đây, lượng tải tải nhập khẩu từ Trung Quốc tăng đột biến và được nhiều khách hàng ưa chuộng do giá thành rẻ.

Tuy nhiên, chính vì tình trạng nhập khẩu ồ ạt, khiến cho các loại xe tải Trung Quốc kém chất lượng nhập khẩu ngày càng nhiều về Việt Nam. Các loại xe này không đảm bảo an toàn, không phù hợp với địa hình, khí hậu Việt Nam dẫn đến mau chóng hỏng hóc, ít phụ kiện thay thế. Vì vậy, bạn nên cân nhắc khi chọn mua xe tải từ Trung Quốc hoặc đến những đại lý xe tải uy tín để được tư vấn 1 cách tốt nhất.

2. Các dòng xe tải từ Nhật Bản

Nhật Bản vốn là cái nôi của công nghệ ô tô, xe tải với những thương hiệu xe tải danh tiếng được đánh giá cao tại Việt Nam tiêu biểu như: Xe tải Isuzu, xe tải Hino…

Ưu điểm của các dòng xe tải Nhật Bản là máy móc tân tiến, bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu, tính an toàn cao phù hợp với nhiều địa hình. Đa số người việt đều rất tin tưởng vào dòng xe tải Nhật Bản. Tuy nhiên, các thương hiệu xe tải từ Nhật Bản có giá thành khá cao so với khả năng tài chính đa số khách hàng tại Việt Nam.

3. Các dòng xe tải từ Hàn Quốc

Xe tải Hàn Quốc thường được khách hàng Việt Nam ưa chuộng bởi thiết kế khá đẹp mắt, tinh tế, hiện đại, sang trọng và sở hữu nhiều tính năng vượt trội. Có thể kể đến các thương hiệu xe như xe tải Hyundai, xe tải Daewoo.

Nhưng cũng giống như các dòng xe tải từ Nhật Bản thì xe tải Hàn Quốc có giá cũng khá cao so với các dòng xe tải đến từ Trung Quốc và xe tải sản xuất trong nước.

4. Các dòng xe Việt Nam hoặc được lắp ráp tại Việt Nam

Trong nhiều năm gần đây, Việt Nam cũng đã bắt đầu sản xuất và cho ra đời những dòng xe tải Việt khá được ưa chuộng. Nổi bật trong số đó là xe tải Đô Thành.

Ưu điểm của dòng xe tải được lắp ráp tại Việt Nam là sự đa dạng về chủng loại, số lượng, giá cả phải chăng, chủ yếu tập trung vào phân khúc xe tải nhẹ hoặc xe bán tải. Tuy nhiên, hạn chế duy nhất của dòng xe này là chất lượng và công nghệ sẽ không được tốt bằng xe nhập khẩu.