Xe khách King Long
ô tô miền nam

Hiển thị tất cả 8 kết quả

Thùng lửng

Nền kinh tế đất nước phát triển, các loại hàng hóa ngày càng đa dạng. Các hình thức vận chuyển cũng phát triển thêm nhiều loại để đáp ứng nhu cầu vận chuyển đa dạng của thị trường. Một trong số đó là thùng lửng cho xe tải.

Thùng lửng là kiểu thùng không có mui phủ ở phía trên, hàng hóa được vận chuyển là những mặt hàng không bị tác động của thời tiết như vật liệu xây dựng (sắt, thép, cát sỏi,… ). Dạng thùng này rất thông thoáng. Thích hợp để chở các loại hàng hóa cồng kềnh, kích thước lớn. Tuy nhiên, thùng rất dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết, độ an toàn kém. Việc khung bửng có thể mở ra nên giúp cho việc bốc dỡ hàng hóa trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Ưu điểm của thùng lửng

  • Xe tải thùng lửng có giá thành dễ chịu so với các dòng xe chở hàng hiện nay. Vì vậy chúng rất thích hợp để sử dụng cho những mô hình kinh doanh nhỏ, kinh doanh theo hộ gia đình,… So với giá thành bạn bỏ ra và chất lượng bạn nhận lại khi sử dụng xe tải thùng lửng thì giá cả hoàn toàn hợp lý.
  • Phù hợp để chở nhiều mặt hàng khác nhau. Từ chở các nguyên vật liệu nặng như sắt, xi măng cho đến chở hải sản tôm cá, rau củ quả,…
  • Với nhiều chất liệu mẫu mã sẽ đem lại nhiều sự lựa chọn hơn cho bạn. Kích thước vừa vặn, không quá to sẽ rất thuận tiện tròn di chuyển. Các chất liệu đa dạng khác nhau cũng sẽ đem lại nhiều sự lựa chọn cho bạn. Nhờ đa dạng về mẫu mã chất liệu mà bạn có thể lựa chọn một chiếc xe phù hợp với điều kiện kinh tế của mình.

Nhược điểm của thùng lửng là thành bửng hơi thấp nên khi vận chuyển hàng hóa dễ rơi rớt nếu chất cao hơn thành thùng.

Các loại khung xe thùng lửng

Thùng lửng thường được dùng để vận chuyển các loại hàng hóa trong ngành xây dựng , các loại hàng hóa không bị tác động bởi thời tiết. Phần khưng bửng của xe thường được làm từ các chất liệu như sắt hộp, sắt mạ kẽm, Inox 430 và Inox 304.

  • Với sắt hộp thì đây là nguyên liệu rẻ tiền nhất, sẽ phù hợp với các công ty và các hộ kinh doanh nhỏ. Bạn cần sơn lại thường xuyên để đảm bảo tính thẩm mỹ vì chất liệu bằng sắt rất dễ bị rỉ. Đặc biệt là với điều kiện thời tiết khắc nghiệt tại Việt Nam.
  • Với sắt mạ kẽm cũng có tính chất tương tự với sắt hộp tuy nhiên lại được mạ thêm một lớp kẽm nên có thể chống hoen rỉ, Tuy nhiên nếu bạn để bị xước đến lớp thép bên trong chúng sẽ mất đi khả năng chống hoen rỉ vốn có.
  • Với Inox 430 tuy rằng có tính sáng nhưng lại dễ bị hoen rỉ. Có giá thành khá rẻ nên sẽ thích hợp với những mô hình kinh doanh nhỏ. Chúng sẽ rất thích hợp để chở các vật liệu khô như vải hoặc giấy
  • Với Inox 304 có bề mặt mờm và gần như không bị rỉ sét. Chúng là loại vật liệu có độ bền cao nhất và có giá thành cũng khá đắt tiền. Với chất liệu Inox 304 bạn có thể chở các mặt hàng như hải sản tôm cá, rau củ quả,… Được làm bằng chất liệu kim loại nên có thể chịu được tác động lực lớn từ bên ngoài mà không bị vỡ.

Trong trường hợp bị bóp méo có thể dễ dàng sửa lại bằng các biện pháp gia công kim loại như gò hàn để đưa về hình dáng ban đầu.