Xe khách King Long
ô tô miền nam

Hiển thị tất cả 1 kết quả

Thùng chở xăng dầu

Xe bồn chở xăng dầu là loại xe chuyên dùng dùng vận chuyển xăng dầu nói riêng và một số loại dung môi liên quan đến xăng dầu nói chung từ kho, tổng kho đến cửa hàng xăng dầu và các địa điểm tiêu thụ khác. Thùng chở xăng dầu còn được sử dụng để vận chuyển xăng dầu từ kho chứa này đến kho chứa khác. Các loại xe bồn có thể khác nhau về vật liệu, thể tích, xe nền nhưng cơ bản bồn đều được cấu tạo từ 2 thành phần chính là bồn chứa và hệ thống đường ống công nghệ.

Xe được thiết kế đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật đối với phương tiện vận chuyển hàng dễ cháy do Nhà nước quy định. Hiện nay trên thị trường có 2 loại xe bồn chở xăng dầu được sử dụng bao gồm: Xe sơ mi rơ mooc bồn chở xăng dầu và xe tải có bồn chở xăng dầu. 

Xe tải chở xăng dầu: Khác với xe sơ mi rơ mooc chở xăng, xe tải có nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo không vượt tải khi đặt lên xe chassis, nhà sản xuất xe cần giới hạn thể tích bồn chứa xăng dầu. Vì thế, tải có bồn chở xăng, dầu sẽ chở được ít hơn. Xe sơ mi rơ mooc bồn là loại xe có tải trọng và kích thước bồn chứa lớn. Được gắn với một xe đầu kéo để thực hiện công tác vận chuyển. Mỗi xe sơ mi rơ mooc bồn chở xăng thường được thiết kế với thể tích bồn chứa xăng từ 38m3 đến 45m3.

Thùng chở xăng dầu trang bị những hệ thống nào?

Xe bồn chở xăng dầu là loại xe chuyên dụng chỉ sử dụng vận chuyển xăng dầu, không sử dụng với mục đích khác. Chính vì vậy, mà xe này cần trang bị những hệ thống như dưới đây:

+ Hệ thống valve đáy đóng khẩn cấp bằng khí nén có thể tự đóng hoặc thao tác đơn giản nhanh chóng khóa toàn bộ các valve trong các tình huống khẩn cấp như lật xe, hỏa hoạn khi đang xuất nhập xăng dầu….

+ Hệ thống thu hồi hơi bảo đảm cho xe khi xuất nhập xăng dầu tránh ô nhiễm môi trường. Hệ thống bơm nhập khẩu, đảm bảo độ bền và ổn định cao.

Tiêu chuẩn thiết kế thùng chở xăng dầu

Thùng phải có dạng trụ không được móp méo, rò rỉ. Kết cấu thùng phải chắc chắn bền đảm bảo không thay đổi dung tích hoặc biến dạng khi đong chứa và vận chuyển. Không được hàn thêm lên thân bồn khung hoặc giá để đồ không thuộc quy định vận chuyển của xe bồn

Van hô hấp được lắp đặt trên nắp bồn, đảm bảo điều hòa áp suất trong bồn và bên ngoài. Van phải “thở ra” khi áp suất dư trong bồn lớn hơn 0.5at và “thở vào” khi áp suất chân không trong bồn nhỏ hơn 0.015at. Đoạn ống xả bố trí thuận tiện, đảm bảo xả nhanh, xả hết lượng xăng dầu trong bồn

Xích tiếp địa của xe chở xăng dầu phải đủ dài, và có thể điều chỉnh được sao cho luôn có ít nhất 2 mắt xích chạm đất. Xe phải có thang lên xuống, trang bị bình cứu hỏa, chuyển ống xả của động cơ lên đầu xe. Thùng có dung tích lớn hơn 3000 lít phải có các tấm chắn sóng được lắp đặt trong bồn. 

Cửa nhập xăng dầu hình tròn lắp trên nắp bồn, có đường kính Không nhỏ hơn 200mm. Kết cấu nắp đậy phải kín và thao tác đóng mở phải dễ dàng.

Mua xe chở xăng dầu ở đâu giá rẻ?

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn tìm hiểu và mua xe bồn chở xăng dầu giá tốt, xe mới cũng như là có hỗ trợ trả góp thì hãy liên hệ đến với đại lý xe tải Ô Tô Miền Nam. Chúng tôi là đại lý xe tải được ủy quyền và nhập khẩu trực tiếp các dòng xe tải từ các thương hiệu lớn. Chúng tôi cung cấp hầu hết các dòng xe tải, xe chuyên dụng cho các khách hàng có nhu cầu bao gồm bán xe tải isuzu, xe tải hyundai, suzuki,…. với đủ kích thước lớn và nhỏ tùy theo khách hàng có yêu cầu.

Nhằm hỗ trợ tối đa cho các khách hàng khi có nhu cầu mua xe tải nhưng lại không đủ kinh phí, chúng tôi có hỗ trợ mua xe tải trả góp cho các khách hàng, với lãi suất thấp, làm việc nhanh chóng, nhân viên tư vấn nhiệt tình đảm bảo khách hàng sẽ được tư vấn tối đa về dòng xe bạn muốn mua sắm.